Website đã trở thành kênh bán hàng và tương tác quan trọng giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng biết cách phát triển và quảng cáo website đạt hiệu quả. Đây vẫn là bài toán khó với rất nhiều doanh nghiệp, thậm chí đó là những doanh nghiệp lớn.

10 bước cơ bản giúp quảng cáo website đạt hiệu quả tốt nhất

Sự thật là có rất nhiều cách để phát triển và quảng cáo website nhưng không phải cách nào cũng đạt hiệu quà. Dưới đây, BMR sẽ chia sẻ quy tắc phát triển và quảng cáo website với 10 bước cơ bản và đơn giản nhất mà bạn nhất định cần quan tâm.

Bước 1:

10 bước cơ bản giúp quảng cáo website đạt hiệu quả tốt nhất

Trước tiên, bước quan trọng nhất khi quảng cáo website mà dường như ai cũng biết nhưng không phải ai cũng thực hiện nó đúng cách. Rõ ràng nhất là khi khách hàng chia sẻ với BMR, họ vẫn khẳng định rằng đây là bước mà họ quan tâm và đầu tư nhất. Thế nhưng khi chúng tôi cùng họ giải bài toán tối ưu, cùng nhau viết và vẽ ra những hướng đi, thì sự thật là họ đã bị lệch hướng dẫn đến việc đầu tư không hiệu quả.

Do đó với bài toán tối ưu, bạn nhất định phải nhớ những nguyên tắc sau đây: sử dụng từ khóa và tối ưu chúng trong các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và nội dung các bài viết (bao gồm cả văn bản lẫn hình ảnh) để nhanh chóng được công cụ tìm kiếm “chú ý”

Bước 2:

Đăng ký website lên công cụ tìm kiếm bằng cách đưa link cho chúng. Điều này sẽ giúp website của bạn nhanh chóng tìm được lượng truy cập lớn.

Bước 3:

Đăng ký tài khoản tại các trang chia sẻ thông tin trực tuyến rồi tìm cách đưa bài viết lên. Nội dung bài viết đương nhiên không thể không nhắc đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh và chèn link website của bạn vào trong bài viết.

Bước 4:

10 bước cơ bản giúp quảng cáo website đạt hiệu quả tốt nhất

Thiết kế name card và gửi chúng cho khách hàng đối tác.

Bước 5:

Đặt banner quảng cáo trang web lên những website, diễn đàn lớn. Đây là những website thu hút số lượng lớn người truy cập, vì thế có thể tiếp cận đông đảo người tiêu dùng.

Bước 6:

In tên công ty và địa chỉ website lên áo đồng phục, cửa kính văn phòng, ô tô công ty, hợp đồng…để quảng cáo website ở bất cứ nơi đâu.

Bước 7:

Viết bài thảo luận, chia sẻ, hướng dẫn những kinh nghiệm hoặc đơn thuần là các bài viết tin tức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và mời mọi người cùng tham gia bình luận. Dưới mỗi bài viết, đừng quên để chữ ký, trong đó có địa chỉ website để thu hút sự chú ý của mọi người.

Bước 8:

10 bước cơ bản giúp quảng cáo website đạt hiệu quả tốt nhất

Đi backlink là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hiệu quả của quảng cáo website. Tuy nhiên việc tìm kiếm và xây dựng backlink chất lượng để gia tăng lưu lượng người truy cập website thì hoàn toàn không dễ. Bạn nên tham khảo kinh nghiệm của những chuyên gia SEO, hoặc ngay lúc này, bạn có thể nhận hỗ trợ tư vấn miễn phí từ BMR.

Bước 9:

Tận dụng mạng xã hội để quảng cáo website. Với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như hiện nay thì quảng cáo website trên mạng xã hội được cho là sự lựa chọn khôn ngoan, có thể thu hút số lượng lớn người truy cập mỗi ngày.

Bước 10:

Nâng cao chất lượng nội dung trên website. Một khi người dùng tìm thấy những bài viết chất lượng, giá trị và hữu ích, họ sẽ ghi nhớ website của bạn để truy cập vào những lần sau. Thậm chí, họ còn chia sẻ đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Và như vậy, website đã tạo được ấn tượng tốt trong lòng người dùng.

10 bước cơ bản giúp quảng cáo website đạt hiệu quả tốt nhất

Với 10 bước quảng cáo website này, BMR tin rằng bạn đã có một nền tảng nhất định để thực hiện phát triển và quảng bá trang web một cách thành công và hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách hàng sẽ hoang mang và cảm thấy rằng 10 bước trên đây vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu của họ, thậm chí là họ chưa biết triển khai các bước như thế nào. Nếu bạn nằm trong số khách hàng đó, đừng lo, bạn có thể gửi yêu cầu tư vấn hoàn toàn miễn phí tại ngay BMR, sẽ có một đội ngũ chuyên gia hỗ trợ và “thăm khám” website của bạn, cho bạn những lời khuyên và thay đổi một “bộ cánh” chuyên nghiệp cho một trang web đạt chuẩn. Chúc bạn thành công!