Site map là một danh lục liệt kê tất cả các mục thông tin trên trang web của bạn cùng sự mô tả ngắn gọn cho các mục thông tin đó. Bất kể doanh nghiệp nào ngày nay cũng cần tạo sitemap cho Website để tăng uy tín và độ tin cậy cho doanh nghiệp.

tạo sitemap cho website

Bí quyết tạo sitemap cho Website chỉ với 5 bước đơn giản

Site map nên được sử dụng để dễ dàng trong việc thực hiện tìm kiếm nhanh để tìm ra thông tin cần thiết cũng như trong việc di chuyển thông qua các đường link trên website của bạn.  Tạo Sitemap trên Website nên là một sơ đồ hoàn hảo nhất.

Cách tạo sitemap cho Website:

Hiện nay có rất nhiều công cụ khác nhau để tạo sitemap nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo sitemap trực tiếp trên internet rất hiệu quả và rất nhiều SEOer sử dụng.

tạo sitemap cho website

Chuẩn bị:

– Website đang hoạt động

– Notepad ++ để set thông số Priority cho các url theo ý bạn.

Bước 1: vào http://www.xml-sitemaps.com/

Bước 2 : Điền các thông số yêu cầu:

– Starting URL: Gõ địa chỉ website của bạn vào

– Change frequencty: Nên chọn là daily (bạn có thể chọn thông số phù hợp)

– Last modification: Nên chọn Use server’s response

– Priority: Nên để tự động (Automatically calculated priority

Sau đó bạn bấm vào Start chờ cho nó chạy xong, sẽ rất nhanh nếu website bạn đơn giản và ít trang và ngược lại. Khi chạy xong bạn sẽ nhận được 1 list các file sitemap, nhưng bạn chỉ cần chú ý đến 4 file sau: sitemap.xml, ror.xml, sitemap.html và urllist.txt

Bước 3 : Download file xml về

– Sử dụng Notepad ++ mở file sitemap.xml để set thông số Priority cho các url theo ý bạn.

– Lưu ý phần này: thông số Priority quy định sự quan trọng của các url đối với website của bạn, nếu Url nào quan trọng nên cho nó cao điểm hơn, cao nhất là 1.0 và thấp nhất 0.10

Bước 4: Up file xml lên website (Ngang bằng với file index của bạn)

Bước 5: Vào công cụ seo Google Webmaster Tools để cập nhật sitemap.

Trên đây là cách tạo sitemap cho Website đơn giản nhất mà BMR đã nghiên cứu. Đừng bỏ qua yếu tố quan trọng tạo sitemap cho website nếu muốn website của bạn được đánh giá cao nhé!!!