Trong quá trình sử dụng Internet đôi khi bạn sẽ cần phải nhớ hoặc phải ghi chép sao lưu các liên kết đã thực hiện để sử dụng trong một vài trường hợp. Thế nhưng thực tế việc ghi chép lại những liên kết ấy thật không dễ dàng bởi thông thường các liên kết tại các website khá dài và rất khó nhớ nên việc sử dụng các ứng dụng web online để rút gọn link là một giải pháp khá hữu dụng. Trong bài viết này BMR hướng dẫn các bạn cách rút gọn link Google đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

chia-se-bi-quyet-rut-gon-link-google-voi-5-buoc-don-gian

Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách rút gọn link Google bằng goo.gl theo từng bước.

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ goo.gl, nhớ đăng nhập tài khoản Google của bạn để sử dụng đầy đủ các tính năng nhất. Sau đó dán đường link cần rút ngắn vào khung ghi Paste your long URL here và bấm nút Shorten URL.

Bước 2: Đường link rút gọn sẽ xuất hiện ở bên phải, bạn hãy lấy đường link đó đi chia sẻ. Ngoài ra trong danh sách các đường link của bạn, hãy bấm Details để xem chi tiết thống kê lượng truy cập vào một đường link cụ thể.

chia-se-bi-quyet-rut-gon-link-google-voi-5-buoc-don-gian-01-768x321

Bước 3: Khi bấm vào Details của một đường link, bạn sẽ được xem đồ thị biểu diễn thời điểm phát sinh truy cập.

Bước 4: Vẫn trong mục Details, nếu bạn kéo xuống dưới sẽ thấy các biểu đồ thống kê khác về trang nguồn dẫn đến truy cập (Referrers), nền tảng trình duyệt truy cập (Browsers), quốc gia truy cập (Countries) và nền tảng hệ điều hành (Platforms).

Bước 5: Nếu danh sách đường link đã chuyển đổi quá dài, bạn có thể bỏ bớt ra khỏi danh sách (dù người khác vẫn có thể truy cập vào đó bình thường). Hãy tích chọn đường link muốn bỏ ra rồi bấm nút Hide.

Đây là 5 bước cơ bản để có thể rút ngắn được link google. Nhờ việc rút gọn link Google như thế mà bạn có thể dễ dàng ghi nhớ  hoặc chia sẻ chúng với bạn bè một cách đơn giản và thuận tiện hơn trước, quan trọng hơn nữa là bạn sẽ kiểm tra được lượng truy cập vào đường link ngắn mà mình tạo ra. Vậy nhé, hãy áp dụng thử xem hiệu quả không nào.